Cơn sốt hương vị trà xanh của giới trẻ đã đưa bột trà xanh trở thành một nguyên liệu thiết yếu trong bất kỳ menu nào, dù là thức uống hay các món ngọt. Bên cạnh đó, matcha còn có các lợi ích sức khỏe nhất định nên cũng được nhiều nhóm khách hàng lớn tuổi hơn lựa chọn.

Hiện nay, matcha được được kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau, làm nên nhiều món ngon khó cưỡng. Nếu menu của bạn đã có các món như trà, đá xay, trà sữa matcha thì đừng ngần ngại thử ngay 4 công thức kem trà xanh sau đây.

Bài viết liên quan: 

lam-moi-menu-voi-4-cong-thuc-kem-tra-xanh-moi-la

Làm mới menu với 4 công thức kem trà xanh mới lạ

1. Kem trà xanh whipping cream

Whipping cream là một loại kem tươi (làm từ sữa tách bơ), có độ béo cao, là nguyên liệu thường được dùng để trang trí, làm tăng sự thơm ngon cho các món như: bánh kem, cupcake, mouse, các món trà, đá xay, làm milk foam,…

cong-thuc-lam-whipping-tra-xanh-thom-ngon-beo-chuan-vi

Công thức làm whipping trà xanh thơm ngon, béo chuẩn vị

Kết hợp whipping cream có thể mang lại sự tươi mới, bất ngờ cho vị giác của khách hàng khi vị béo sữa thông thường nay được ướp thêm một lớp hương trà xanh làm dậy vị và thơm ngon hơn.

Nguyên liệu cần thiết cho công thức này là:

  • 5 – 10gr bột trà xanh nguyên chất.
  • 350ml sữa tươi nguyên chất.
  • 110gr bơ nhạt.

Bước 1: Đun bơ và sữa đến khi hỗn hợp tan chảy và hòa quyện vào nhau.

Bước 2: Cho hỗn hợp này vào âu lớn, dùng máy đánh trứng tốc độ cao đánh đến khi hỗn hợp bông đặc lại (dính vào phới và không rớt).

Bước 3: Cho bột trà xanh vào và đánh tiếp ở tốc độ vừa đến khi có màu đều là ,được (lưu ý không cho quá nhiều bột trà để tránh whipping cream bị đắng).

2. Kem trà xanh nước cốt dừa

Những viên kem trà xanh được làm tăng thêm độ thanh béo của nước cốt dừa chắc chắn sẽ là công thức ngon – độc – lạ với bất kỳ thực khách nào. 

cong-thuc-kem-tra-xanh-nuoc-cot-dua-giai-nhiet-mat-lanh

Công thức kem trà xanh nước cốt dừa giải nhiệt, mát lạnh

Nguyên liệu cho món kem trà xanh cốt dừa:

  • 400ml nước cốt dừa.
  • Mật ong, vanila, bơ nhạt đun chảy.
  • 4 lòng đỏ trứng.
  • 1 quả bơ chín (tách hạt và xay mịn).
  • 5 – 10g bột trà (Có thể dùng bột trà xanh Thái Nguyên).
  • Một ít muối.

Bước 1: Đun nóng nước cốt dừa với lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn thì cho lòng đỏ trứng vào khuấy đến khi hỗn hợp đều, sánh mịn. 

Bước 2: Khi sữa dừa đã nguội, ta cho lần lượt bơ, bột trà, vanilla, muối vào đánh đều. 

Bước 3: Cho toàn bộ hỗn hợp trên vào hộp đựng kem, dùng màng bọc thực phẩm đậy kín và bỏ tủ lạnh 6 – 8 tiếng là dùng được. 

3. Kem que trà xanh sữa chua

Ở công thức tiếp theo này Win Flavor sẽ mách bạn công thức cực “bắt” cho menu mùa hè với món: kem trà xanh sữa chua thơm ngon chuẩn vị.

cong-thuc-bien-tau-kem-tra-xanh-sua-chua

Công thức biến tấu kem trà xanh sữa chua 

Các nguyên liệu chuẩn bị gồm có:

  • 2 Hộp sữa chua.
  • 2 thìa cà phê mật ong.
  • 2 muỗng cà phê bột trà xanh.
  • Một ít muối ăn
  • ¼ thìa vanilla (có thể dùng thêm hạnh nhân tách vỏ để thơm hơn)

Bước 1: Cho lần lượt các nguyên liệu: sữa chua, mật ong vào âu và dùng máy đánh trứng tốc độ nhỏ nhất để trộn đều hỗn hợp. 

Bước 2: Cho các nguyên liệu khô còn lại vào âu: bột matcha, muối, vanilla và hạnh nhân vào âu. Tiếp tục trộn đến khi hỗn hợp mịn đều.

Bước 3: Cho hỗn hợp vào hộp đựng kem để làm kem viên hoặc cho vào khuôn kem qua, đậy nắp kín và để đông từ 5 – 7 tiếng là có thể dùng được.

4. Kem que trà xanh vị xoài

Kem trà xanh xoài chắc chắn sẽ là một công thức chinh phục bất kỳ tín đồ trà xanh nào. Công thức chuẩn bị của món kem này cũng vô cùng đơn giản, chỉ với vài bước là bạn đã có thể thưởng thức một que kem xoài tươi mát lại thoang thoảng vị trà xanh trên mũi.

kem-que-xoai-vi-tra-xanh-mat-lanh-cho-nhung-ngay-he

Kem que xoài vị trà xanh mát lạnh cho những ngày hè

Các nguyên liệu chuẩn bị cho kem trà xanh vị xoài gồm có:

  • 5g bột trà (Liên hệ Win Flavor để mua bột trà xanh chất lượng cao).
  • 220ml nước cốt dừa.
  • 250 xoài chín, gọt bỏ vỏ và cắt nhỏ.
  • Mật ong.
  • Nửa trái chanh.

Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố để trộn và làm mịn hỗn hợp, hoặc xay riêng xoài rồi cho hỗn hợp này vào âu, dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi đều màu và sánh mịn là có thể cho vào khuôn.

Trước khi cho vào khuôn bạn nên nếm thử xem có bị chua hoặc bị chát do cho quá nhiều bột trà hay không rồi cân bằng lại bằng đường hoặc nước cốt dừa.

Trà xanh và xoài là nhóm hỗn hợp tưởng chừng như xa lạ lại có thể kết hợp để cho ra một món kem ngon xuất sắc cho bất ai. Chắc chắn không ít người sẽ phải bất ngờ với món này khi thưởng thức.

ban-tim-bot-matcha-thom-ngon-chat-luong-tim-hieu-ngay-voi-win-flavor

Bạn tìm bột matcha thơm ngon, chất lượng? Tìm hiểu ngay với Win Flavor

Trên đây là 4 công thức làm whipping, kem từ bột trà xanh chất lượng cao của nhà WIN FLAVOR. Đây là 4 công thức cực kỳ dễ làm, có thể áp dụng ở nhà hoặc cho menu của quán mà không tốn quá nhiều thời gian, công suất để chuẩn bị. Nếu bạn đang tìm nguyên liệu trà xanh thơm ngon, nguyên chất và không pha tạp thì liên hệ ngay với Win Flavor nhé!

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Win Flavor.