Cider là một loại đồ uống làm bằng nước trái cây. Đây là thức uống hợp với giới trẻ việt nam cùng với xu thế tiêu thụ đồ uống có cồn trên thế giới. Để đáp ứng nhu cầu đa dạng những phong cách cider, các chuyên gia đã nghiên cứu và áp dụng quy trình cho hương từ trái cây vào trong từng chai cider.
Mỗi sản phẩm đều mang những phong cách hương vị khác nhau, thích hợp với các nhu cầu của từng khách hàng. Cùng WIN Flavor tìm hiểu về cider hương trái cây – thức uống xu hướng mới
Bài viết liên quan:
- Cider hương trái cây – xu hướng mới nổi trong thị trường RTD
- Cider và công thức Earl Grey Apple Cider độc đáo
- Châu Á – Thái Bình Dương là điểm đến tiềm năng của dòng thức uống cider
Cider là một loại đồ uống làm bằng nước trái cây
(Nguồn: Unsplash)
1. Cider là gì? Cider có phải là rượu không?
1.1.Cider là gì?
Theo WikiPedia, Cider là thức uống làm từ nước trái cây, chủ yếu là táo. Ở châu Âu và khu vực châu Đại dương, đây là một thức uống có cồn làm từ nước táo đã qua một quá trình chưng cất.
Tại Hoa Kỳ và nhiều vùng Canada, cider có chất cồn thường là hard cider (cider “cứng “) hay alcoholic cider (cider có cồn), trong khi cider hoặc apple cider để chỉ loại nước táo rất đặc, nhưng không được chưng cất.
Tại Hoa Kỳ và Canada, người ta uống loại cider này vào kỳ lễ Halloween và Lễ Tạ Ơn. Loại cider này thường không lọc, khá sánh đặc, và phải được làm ấm và thêm mùi quế trước khi uống. Đây là điều khác với cider ở châu Âu, vốn thường không uống sôi.
Cider dần trở thành thứ không thể thiếu trong những buổi tiệc, party
(Nguồn: Unsplash)
Thời gian vừa qua, nhiều người lựa chọn các loại thức uống Cider hương trái cây tự nhiên với độ cồn thấp mà hương vị lại ngon tuyệt vời. Cider dần trở thành thứ không thể thiếu trong những buổi tiệc, party…
1.2.Cider có phải là rượu không?
Hương vị lôi cuốn và dễ uống của Cider là một trong những yếu tố quan trọng khiến cho đồ uống Cider được yêu thích. Cider thường có vị chua chua, ngọt ngọt, nhưng khi uống với đá lại mang đến cảm giác rất sảng khoái…Với độ men vừa đủ của thức uống này có thể giúp buổi tiệc sôi động nhưng cũng duy trì được “tinh thần trách nhiệm” của người uống.
2. Xu hướng thức uống Cider hương trái cây trong ngành F&B
Rất đông người thưởng thức rượu thích cider hương liệu trái cây hơn bia bởi vì nó không chứa gluten, thơm và mát không kém gì bia. Hiện nay các trường hợp không dung nạp gluten đang tăng, liên quan với bệnh celiac. Qua đó người ta đang có xu hướng kiến thức về việc tiêu thụ rượu và thức uống có cồn, đồng thời tăng nhu cầu với các sản phẩm không chứa gluten hoặc cider.
Xu hướng thức uống Cider trong ngành F&B
(Nguồn: Unsplash)
Ngoài ra, đồ uống không chứa gluten được cho là có khả năng kiểm soát lượng cholesterol và tăng cường sức khỏe hệ hô hấp. Do đó, thị trường đồ uống RTD đang có xu hướng hướng tới những đồ uống hương trái cây tổng hợp có nguồn gốc thiên nhiên giàu dinh dưỡng, mang nhiều lợi ích cho cơ thể như giúp cải thiện hệ miễn dịch.
Các thuộc tính này đặc biệt quan trọng ở những quốc gia đang phát triển như Việt Nam, trong bối cảnh người mua sẵn sàng trả một mức giá cao để có được nhiều lợi ích hơn cho sức khoẻ trong một sản phẩm. Do đó, các thực phẩm không có gluten như cider sẽ có xu hướng phát triển thành một sự thay thế phù hợp với bia.
3. Xu hướng hương trái cây của Cider
3.1. Hương dứa
Hương dứa mang một mùi thơm dịu mát, khi cho vào cider tạo nên một hỗn hợp cân bằng giữa vị ngọt và chua. Hương vị ngọt ngào và thanh mát hương dứa đem đến hương vị đặc biệt mà ai đã dùng thử cũng đều thích thú.
Cider mang hương trái cây vị dứa hiện nay đã không còn quá xa lạ trên thị trường, hiện tại một số doanh nghiệp trong thị trường đồ uống RTD đã cho ra đời các sản phẩm mang hương dứa như: nước dứa lên men cider, nước táo lên men cider dứa,…
Hương dứa khi cho vào cider tạo nên một hỗn hợp cân bằng
(Nguồn: Unsplash)
3.2. Hương táo
Nếu là một tín đồ của cider hẳn bạn đã nghe nhiều đến loại hương liệu này. Hiện nay đây là hương vị đứng ở vị trí hàng đầu trong danh sách xu hướng hương trái cây của thức uống có cồn RTD.
Nhờ vào vị chua chua ngọt ngọt của trái cây nên hương táo thường được nhiều doanh nghiệp giải khát ưu ái thêm vào thức uống của mình. Không chỉ thức uống có cồn, nhiều loại bánh hay thức uống không cồn cũng thường ứng dụng hương liệu này.
Cider hương táo – thức uống phổ biến được nhiều người yêu thích
(Nguồn: Unsplash)
3.3. Hương bưởi chanh
Hương bưởi thơm nhẹ, ngọt dịu êm ái kết hợp với hương chanh nồng nàn đang rất được ưa thích trong nhiều loại đồ uống. Không chỉ cider cũng là một trong số đó.
Cider bưởi chanh hiện đang là một hương vị sản phẩm mới trên thị trường. Với hương vị thơm ngon và tinh tế từ vị chanh lại có một chút vị ngọt của thanh của bưởi. Đây chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa cider với hương trái cây thiên nhiên.
Cider bưởi chanh là dòng sản phẩm tiềm năng chắc chắn sẽ là lựa chọn trở thành loại thức uống hấp dẫn làm vừa lòng quý khách hàng khi đến thưởng thức ẩm thực. Nếu bạn đang mở nhà hàng hay quán nướng lẩu, cần tìm kiếm các loại rượu dễ uống và có thể kết hợp với ẩm thì cider chanh bưởi sẽ là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn.
Sự kết hợp hoàn hảo giữa cider với hương trái cây thiên nhiên
(Nguồn: Unsplash)
3.4. Hương lê
Lê là loại quả được nhiều người yêu thích, không chỉ được sử dụng như một món trái cây đơn thuần mà còn được dùng làm nguyên liệu chính trong các món tráng miệng và đồ uống khác vì vị ngọt của chanh sẽ tạo thêm hương vị cho món ăn.
Vào những ngày hè nóng bức, lê thường được sử dụng để làm nước uống giúp giải nhiệt và cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cơ thể. Ngoài ra, trong thành phần của quả lê còn chứa nhiều khoáng chất và vitamin có lợi cho sức khỏe giúp chăm sóc sắc đẹp rất tốt.
Tuy nhiên về chi phí để bảo quản lê tươi khá cao và việc vận chuyển tới những địa điểm xa nơi sản xuất cũng có thể dẫn tới tình trạng lê bị hỏng. Nên việc sử dụng hương trái cây từ lê trở thành một giải pháp ưu việt. Hương lê hiện nay đã được thêm vào cider tạo thành một thức uống thơm ngon và rất đáng để thử.
Hương lê hiện nay đã được thêm vào cider tạo thành một thức uống thơm ngon
(Nguồn: Unsplash)
3.5. Hương trái cây nho
Nho được biết đến là một loại nguyên liệu đắt đỏ với vị thanh mát rất đặc biệt. Nho là một loại trái cây được rất nhiều người yêu thích bởi nó có mùi vị thơm ngon đặc biệt mà không phải món gọi trái cây nào cũng dễ có được. Cider táo vị nho là một loại thức uống không những dễ uống lại còn thơm ngon và có màu đẹp mắt. Đây là một loại đồ uống tuyệt vời bạn chắc chắn phải thử qua.
3.6. Hương dâu
Dâu tây được nhiều người ưa thích vì nó có màu bắt mắt, vị chua nhẹ quyện với ngọt ngào và hàm lượng dinh dưỡng cao. Mặc dù dâu tây được bán hầu hết dưới dạng trái cây tươi song dâu tây cũng có thể tìm thấy trong một số loại nước uống RTD ví dụ như cider,…
Dâu tây được nhiều người ưa thích
(Nguồn: Unsplash)
4. Mua hương liệu trái cây cho cider ở đâu?
Nếu bạn đang băn khoăn mua hương liệu trái cây ở đâu chất lượng thì có thể tham khảo tại WIN Flavor. Đây là doanh nghiệp chuyên cung ứng hương liệu với số lượng lớn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và uy tín hàng đầu trên thị trường
Nếu bạn có ý định nghiên cứu và phát triển sản phẩm hương vị thiên nhiên, hãy liên hệ ngay với WIN Flavor. Không chỉ có nguồn nguyên liệu chất lượng cao được nhập trực tiếp từ các nhà cung cấp uy tín trên toàn cầu và chúng tôi cũng có đội ngũ R & D chuyên nghiệp sẵn sàng giúp đỡ bạn.
Việc sáng tạo ra các sản phẩm có hương vị độc đáo, giúp doanh nghiệp nhanh chóng chinh phục người tiêu dùng chính là sứ mệnh và mục tiêu hàng đầu của WIN Flavor. Chính vì vậy, chúng tôi tự tin là đối tác hàng đầu của nhiều doanh nghiệp F&B tại Việt Nam.
Hương vị trái cây thiên nhiên đã trở nên phổ biến cả trong ẩm thực và đời sống. Việc sử dụng hương trái cây sẽ tạo nên những công thức khác biệt và độc đáo, mang tới trải nghiệm mới mẻ cho khách hàng. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm của WIN Flavor hoặc gọi hotline để được tư vấn sớm nhất!
Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi WIN Flavor