Người tiêu dùng ngày nay có xu hướng lựa chọn sản phẩm bổ sung nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Do đó, sữa hương trái cây đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong ngành hàng nay. Trong bài viết này, hãy cùng Win Flavor tìm hiểu tại sao sữa vị trái cây là một sản phẩm khó bị thay thế!

Bài viết liên quan: 

sua-huong-vi-trai-cay-mot-san-pham-kho-bi-thay-the-win-flavor

Sữa  hương vị trái cây – một sản phẩm khó bị thay thế

1. Thị trường sữa hương vị trái cây tại Việt Nam

Thị trường sữa và các sản phẩm từ sữa của Việt Nam trong những năm gần đây phát triển rất năng động. Các doanh nghiệp F&B cũng đầu tư phát triển các sản phẩm sữa với hương trái cây tổng hợp, nhằm cung cấp nhiều lựa chọn đa dạng cho người tiêu dùng trong nước. Chính vì vậy, các sản phẩm sữa nội địa đã từng bước thay thế các sản phẩm sữa nhập khẩu với nhiều chủng loại phong phú.

Các tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp này có thể kể đến như Vinamilk, Công ty Cổ phần sữa TH, Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Đồng Tâm – IDP, Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế, Công ty TNHH Dinh dưỡng 3A, Công ty Cổ phần Sữa Hà Nội,… 

Thị trường sữa hương trái cây toàn cầu được dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 5,23% trong giai đoạn 2022 – 2027. Đại dịch COVID-19 có ảnh hưởng nhất định đối với thị trường này trong thời gian đầu. Tuy nhiên, nhu cầu về sản phẩm của ngành hàng nào vẫn có xu hướng tăng cao trong thời gian gần đây. Các công ty F&B đã tận dụng cơ hội này để phát triển các sản phẩm sữa hương vị trái cây để đáp ứng nhu cầu thay đổi của người tiêu dùng. 

thi-truong-sua-huong-vi-trai-cay-toan-cau-duoc-du-bao-se-tang-truong-vuot-troi-win-flavor

Thị trường sữa hương vị trái cây toàn cầu được dự báo sẽ tăng trưởng vượt trội

2. Sữa trái cây – hương vị quán quân ngành sữa

5,235% là dự báo tăng trưởng của Mordor Intelligence đối với sữa tươi hương liệu trái cây trong giai đoạn 5 năm (2020-2025). Ngoài các vị quen thuộc như vani hay socola, những hương vị trái cây cũng được người tiêu dùng mọi lứa tuổi yêu thích, đặc biệt là giới trẻ.

Sữa trái cây là thức uống giàu chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe cho cả người lớn và trẻ em. Sự kết hợp giữa sữa và nước trái cây có vị chua ngọt, tươi mát là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình cho thực đơn hàng ngày của mình. Nhờ bổ sung các chất dinh dưỡng, sữa trái cây giúp tăng cường năng lượng và khả năng miễn dịch cho người sử dụng.

Sữa trái cây vị cam, dâu, xoài… cùng nhiều hương vị thơm ngon khác phù hợp với sở thích của nhiều đối tượng. Nhiều thương hiệu đồ uống nổi tiếng được người tiêu dùng lựa chọn như Nestlé, Nutriboost, Vfresh, Twister hay TH True Milk đều đã phát triển nhiều dòng sản phẩm sữa hương trái cây khác nhau để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

sua-trai-cay-phu-hop-voi-so-thich-cua-nhieu-doi-tuong-win-flavor

Sữa trái cây phù hợp với sở thích của nhiều đối tượng

Mặc dù thị trường sữa hương vị trái cây có tính cạnh tranh cao nhưng nếu sản phẩm của công ty đáp ứng được nhu cầu của khách hàng thì tiềm năng phát triển và tăng trưởng là rất lớn. Theo báo cáo của Cục Đầu tư Việt Nam, sản xuất sữa nội địa của Việt Nam không thể theo kịp với nhu cầu ngày càng tăng trong nước. Từ năm 2001 đến năm 2014, sản lượng sữa trong nước tăng trưởng hàng năm 26,6%, năm 2013 đạt 456.400 tấn, chỉ đáp ứng 28% nhu cầu trong nước.

Đáng chú ý, người Việt Nam đang ngày càng chi tiền nhiều hơn cho các mặt hàng thực phẩm, trong đó có sữa hương trái cây. Gần 1,9 triệu người Việt Nam có thể chi tới một nửa số tiền tiêu dùng cho sữa. Đây được cho là một tỷ lệ cao, phản ánh sự thay đổi trong nhận thức của người dân về các vấn đề sức khỏe.

3. Nguyên liệu trái cây tự nhiên cho sản phẩm sữa

Trong vài năm trở lại đây, thức uống trái cây có protein đã chiếm một vị trí quan trọng trong thị trường nước giải khát. Việc tích hợp vị trái cây tươi mát, hấp dẫn cùng với sữa nguyên chất mịn thơm khiến sản phẩm này ngày càng chiếm được thiện cảm từ người tiêu dùng. Sữa trái cây không chỉ ít chất béo, ít sữa đặc mà còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Đối với dòng sản phẩm này, vị trái cây chắc chắn là một thành phần không thể thiếu, đặc biệt là trong các công thức đồ uống chức năng. Hương trái cây với hương thơm tự nhiên có nguồn gốc từ thực vật mang đến cảm giác gần gũi, thân quen, tươi mát và sảng khoái cho người thưởng thức.

huong-trai-cay-voi-huong-thom-tu-nhien-mang-den-cam-giac-gan-gui-than-quen-win-flavor

Hương trái cây với hương thơm tự nhiên mang đến cảm giác gần gũi, thân quen

Khi khách hàng ngày càng yêu cầu những sản phẩm lành mạnh, tự nhiên và bền vững, dòng sản phẩm từ trái cây của Win Flavor luôn đặt những tiêu chí này lên hàng đầu.  Chính vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm địa chị bán hương liệu trái cây uy tín, hãy tham khảo các sản phẩm của chúng tôi. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, chúng tôi tự tin là đối tác tin cậy trong lĩnh vực F&B và chắc chắn là nhà cung cấp hương liệu thực phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng mà bạn đang tìm kiếm. 

Hương vị trái cây góp phần rất lớn trong việc nâng cao hương vị và sự hấp dẫn của đồ uống nói chung và sữa nói riêng. Vì vậy, đừng bỏ qua xu hướng này và tham khảo ngay các sản phẩm hương liệu chiết xuất từ trái cây của Win Flavor để tăng doanh số bán hàng của bạn nhé!

huong-vi-trai-cay-gop-phan-rat-lon-trong-viec-nang-cao-huong-vi-san-pham-win-flavor

Hương vị trái cây góp phần rất lớn trong việc nâng cao hương vị sản phẩm

Các sản phẩm bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe như sữa hương trái cây sẽ tiếp tục giữ vững vị thế của mình trong vài năm tới. Qua xu hướng thị trường sữa trái cây được phân tích ở trên, hy vọng doanh nghiệp sẽ nắm bắt được cơ hội của mình. Đừng quên liên hệ với Win Flavor để cùng sáng tạo nên công thức sáng tạo cho sản phẩm mới của bạn nhé!

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Win Flavor.