Hương liệu thực phẩm dường như là một yếu tố không còn lạ lẫm với nhiều người bán nước giải khát, hàng quán ăn, hay các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm và đồ uống. Trong ngành công nghiệp đồ uống năng lượng, hương tăng lực đóng vai trò rất lớn, quyết định chất lượng, mùi thơm và hương vị riêng biệt cho mỗi loại đồ uống. 

Tại bài viết dưới đây, WIN Flavor sẽ cung cấp đến quý bạn đọc về vai trò của hương liệu trong ngành đồ uống năng lượng cùng với những hương liệu nước tăng lực yêu thích nhất hiện nay.

Bài viết liên quan: 

huong-lieu-dieu-che-nuoc-tang-luc-huong-lieu-cho-su-tap-trung

Hương liệu điều chế nước tăng lực – hương liệu cho sự tập trung
(Nguồn: Vimec)

1. Hương liệu điều chế nước tăng lực là gì?

Nước tăng lực là một loại nước giải khát thường được sử dụng để tăng cường năng lượng và giải nhiệt giải khát. Tùy theo từng thương hiệu và sản phẩm khác nhau, hương liệu điều chế loại thức uống năng lượng này cũng sẽ có sự khác biệt.

2.Vai trò của hương liệu trong nước tăng lực

Xu hướng sử dụng nước uống tăng lực của người tiêu dùng đang ngày càng tăng cao trong vài năm trở lại đây. Thị trường nước năng lượng ngày càng phát triển cũng kéo theo thêm nhiều đối thủ tham gia vào thị trường. Điều này gây không ít khó khăn cho các doanh nghiệp nước tăng lực khi đi tìm yếu tố bức phá thống lĩnh thị trường.

Nếu muốn tìm thấy điểm đột phá, hãy bắt đầu từ những điều đơn giản nhất, đó là lựa chọn hương tăng lực phù hợp nhất. Việc tìm ra được một hương vị ngon mới lạ và gần gũi với người tiêu dùng, sẽ giúp cho doanh nghiệp tạo nên sự thay đổi lớn trên thị trường.

vai-tro-cua-huong-lieu-trong-nuoc-tang-luc

Vai trò của hương liệu trong nước tăng lực
(Nguồn: Genk)

Hương vị trong nước bổ sung năng lượng sẽ giúp doanh nghiệp cải tiến về chất lượng sản phẩm. Mang đến nhiều hương vị mới và phong phú hơn nữa. Hương liệu cũng giúp doanh nghiệp xác định được tệp khách hàng tiềm năng, qua đó chiếm lĩnh thị trường một cách nhanh nhất để cạnh tranh trên các thị trường ngách của nhiều thương hiệu nước giải khát lớn.

Có thể thấy, tăng lực red bull đã tạo ra một thành công không hề nhỏ bởi sự khác biệt về hương cho đến mùi vị rất độc đáo. Tuy hương liệu không được chiết xuất 100% từ hương vị tự nhiên, song một phần chiết xuất hoá học đã tạo ra vị ngọt có chút chua dịu, vẫn giữ nguyên hương vị thơm từ trái cây, lại giúp kích thích vị giác của người tiêu dùng khi sử dụng đồ uống.

Trên con đường kiếm tìm hương liệu thích hợp với sản phẩm, bên cạnh việc tìm những hương vị đặc trưng của sản phẩm, doanh nghiệp cần chú trọng đến tính đa hương vị của dòng sản phẩm. Cái tên điển hình cho sự đa dàn hương vị đó là nước tăng lực Monster với nhiều hương vị khác nhau theo các mùa.

huong-vi-trong-nuoc-tang-luc-se-giup-doanh-nghiep-cai-tien-ve-chat-luong-san-pham

Hương vị trong nước tăng lực sẽ giúp doanh nghiệp cải tiến về chất lượng sản phẩm
(Nguồn: MQ International)

Vốn dĩ không có bất cứ biện pháp nào là duy nhất giúp doanh nghiệp phát triển sản phẩm. Tuy nhiên, có thể thấy vai trò cốt lõi của hương liệu đối với việc phát triển sản phẩm năng lượng là điều không hề thay đổi.

3. Nhóm hương tăng lực được ưa chuộng

3.1. Hương trái cây

Đây cũng là một loại hương liệu phổ biến nhất để làm nước năng lượng. Loại nước tăng lực hương vị từ trái cây như chanh, dâu tây, cam quýt… đây là sản phẩm bán chạy nhất. Trong đó, cam quýt và quả mọng là hương vị được yêu thích hàng đầu, kế đến là nước uống tăng lực vị chanh.

Điều đặc biệt là người tiêu dùng rất ưa chuộng lựa chọn thức uống vị trái cây theo mùa. Ví dụ như dưa hấu cho mùa hè, lựu cho mùa thu hay việt quất vào mùa đông. Yếu tố này đã góp phần tạo ra các chiến dịch phân khúc sản phẩm bán theo mùa đặc trưng của nhiều thương hiệu.

Nước uống tăng lực sử dụng hương liệu trái cây thường kết hợp với các hương vị khác như caffeine và taurine. Phương pháp này sẽ giúp gia tăng sự đa dạng của hương vị thức uống tăng lực, đồng thời tạo ra sự kết hợp hoàn hảo trong mỗi sản phẩm.

huong-trai-cay-la-mot-loai-huong-lieu-pho-bien-nhat-de-lam-nuoc-nang-luong

Hương trái cây là một loại hương liệu phổ biến nhất để làm nước năng lượng
(Nguồn: Unsplash)

Bên cạnh đó, thức uống với vị trái cây vốn là một lựa chọn quen thuộc trên toàn thế giới. Sử dụng đồ uống vị trái cây không những giúp kích thích vị giác, mà còn giúp tăng cường sức khoẻ và tinh thần hiệu quả. Rất nhiều thương liệu nước tăng lực lớn trên thế giới hiện đang phát triển những dòng nước uống tăng lực vị trái cây như Redbull, Monster, Sting,…

3.2. Hương cà phê

Tăng lực kết hợp với hương vị cà phê vốn là một sự phát triển tương đối mới. Những người yêu thích vị đắng của cà phê, họ cũng mong muốn có một thức uống năng lượng cao. Sử dụng nước uống tăng lực hương cà phê cũng là sự lựa chọn tuyệt vời khi người dùng muốn nạp cafein vào cơ thể. 

Đặc trưng của nước uống năng lượng với hương vị cà phê chính là đem tới cảm giác sảng khoái và đầy năng lượng. Đáp ứng được nhu cầu của những người không có thói quen nạp đủ năng lượng cho buổi sáng. 

nuoc-tang-luc-ket-hop-voi-huong-vi-ca-phe-von-la-mot-su-phat-trien-tuong-doi-moi

Nước tăng lực kết hợp với hương vị cà phê vốn là một sự phát triển tương đối mới
(Nguồn: Unsplash)

Bên cạnh cà phê, các đồ uống với hương vị mocha, cappuccino và hazelnut cũng khá được ưa thích trong vài năm gần đầy. Nhiều thương hiệu cà phê cũng phát triển các thức uống cà phê đóng gói kết hợp với các hương tăng lực. Mang lại một xu hướng mới trên thị trường.

3.3. Hương thảo mộc

Trong vài năm trở lại đây, một số hương vị từ trà xanh kombucha cũng được tìm kiếm và bổ sung vào các dòng nước năng lượng. Một số người dùng không thích nước tăng lực siêu ngọt cũng bắt đầu tìm đến các thức uống năng lượng vị thảo mộc nhiều hơn. 

Trên thực tế, trà xanh và matcha cũng là hai nguyên liệu lý tưởng để sản xuất hương liệu. Cả hai đều được kết hợp với trái cây, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tạo ra một hỗn hợp hương vị riêng. Bên cạnh đó, trong trà xanh cũng chứa một lượng caffein tự nhiên nhất định, điều này kết hợp với hương tăng lực sẽ giúp thức uống của bạn thêm hiệu quả. 

Ngoài ra, các loại gia vị và hương thảo mộc tự nhiên cũng được dùng kết hợp khi làm nước uống tăng lực như hương thảo, bạc hà, húng quế, … Các loại gia vị này sẽ giúp thức uống thêm độc đáo và chân đất hơn những loại gia vị khác. Giúp sản phẩm của bạn thêm phần hấp dẫn và mạnh mẽ hơn so với các loại đồ uống khác.

cac-loai-gia-vi-va-thao-moc-tu-nhien-cung-duoc-dung-ket-hop-khi-lam-nuoc-tang-luc

Các loại gia vị và thảo mộc tự nhiên cũng được dùng kết hợp khi làm nước tăng lực
(Nguồn: Unsplash)

4. Tìm mua hương liệu ở đâu?

Hương nước tăng lực là một thành phần không thể thiếu để sản xuất nên một đồ uống năng lượng tốt và chất lượng. Đây cũng là một yếu tố quan trọng giúp duy trì và phát triển sản phẩm. 

Trong quá trình tìm mua hương liệu cho sản phẩm, các doanh nghiệp nên chú ý đến hàm lượng hương liệu được dùng theo công thức pha chế của sản phẩm. Ngoài ra, nên tránh sử dụng những nguồn hương liệu không có nguồn gốc xuất xứ, không được lưu hành rộng rãi trên thị trường hoặc mua bán qua các nguồn chợ đen.

Công ty WIN Flavor là công ty chuyên cung cấp hương liệu hàng đầu tại Việt Nam. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cung cấp hương liệu và các sản phẩm liên quan, WIN Flavor đã được khách hàng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm, dịch vụ và giá cả.

huong-tang-luc-la-mot-thanh-phan-khong-the-thieu-de-san-xuat-nen-mot-do-uong-nang-luong

Hương tăng lực là một thành phần không thể thiếu để sản xuất nên một đồ uống năng lượng
(Nguồn: Unsplash)

Bài viết trên đã đưa thông tin chi tiết về hương liệu điều chế nước tăng lực cũng như những vai trò của hương liệu. Nếu doanh nghiệp của bạn hiện đang có nhu cầu về thị trường này, hãy liên hệ với WIN Flavor để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi WIN Flavor