Lay’s là thương hiệu khoai tây chiên thuộc tập đoàn PepsiCo. Trải qua hàng chục năm từ lúc hình thành và đã có mặt tại hầu hết quốc gia trên thế giới, hiện tại Lay’s đã khoảng hơn 200 hương vị trên toàn cầu. Từ những hương vị cổ điển luôn được ưa thích như vị BBQ, vị cay,… thì Lay’s cũng cho ra mắt nhiều hương vị kỳ lạ như hương chocolate, chanh, việt quất, cà phê, dưa leo… Cùng MQ International điểm danh những hương vị kỳ lạ nhất của hãng khoai tây chiên nổi tiếng này.

Bài viết liên quan:

Thương hiệu khoai tây chiên Lay’s ra mắt nhiều hương vị độc đáo

Thương hiệu khoai tây chiên Lay’s ra mắt nhiều hương vị độc đáo

1. Hương gà và bánh waffle

Sự kết hợp giữa hương gà và bánh waffle trong phiên bản lần này Lay’s được cho là khá kỳ lạ. Loại khoai tây chiên này là sự kết hợp giữa vị mặn của gà rán và vị ngọt ngào của siro phong. Ngay từ khi mở túi, bạn có thể cảm nhận được vị mặn – ngọt đan xen, và chúng thực sự kích thích vị giác của những thực khách tò mò và luôn tìm kiếm những hương vị mới.

Một chuyên gia ẩm thực tại Mỹ khi review về món ăn này cho hay, nó không phải một món ngon nhưng bạn sẽ thấy thật thú vị nếu là người ưa thích sự mạo hiểm và luôn tìmkiếm những điều kỳ lạ trong ẩm thực. Và chắc chắn, đây sẽ là trải nghiệm ăn uống hoàn toàn mới.

Xem thêm: Khoai tây chiên hương ngọt của Lay’s – vừa ra mắt đã tạo nên nhiều phản ứng trái chiều

Lay’s cho ra mắt hương dưa leo tươi mát

Lay’s cho ra mắt hương dưa leo tươi mát

2. Hương dưa leo

Khoai tây chiên hương vị dưa leo là một phiên bản mới của Lay’s được ra mắt tại Trung Quốc. Chúng có vị thanh mát của dưa chuột tươi và một chút vị mặn của muối, nhưng không hề quá đà. Bạn sẽ có cảm giác như đang ăn dưa chuột thật vậy, rất tươi và ẩm, nhưng ở dạng giòn. Đây sẽ là một trải nghiệm ăn uống thú vị cho bạn.

Không giống như hầu hết các phiên bản trước đó của Lay’s với vị cay, mặn đặc trưng nên không phải ai cũng dễ dàng thích nó. Thế nhưng sau một thời gian làm quen, rất có thể bạn sẽ trở thành “tín đồ” của món khoai tây chiên thanh mát mới lạ này.

Lay’s cho ra mắt hương dưa leo tươi mát

Lay’s cho ra mắt hương dưa leo tươi mát

3. Hương việt quất

Một phiên bản hương vị kỳ lạ nữa của Lay’s tại thị trường Trung Quốc không thể không nhắc đến chính là hương việt quất. Sự kết hợp giữa vị ngọt ngào của việt quất và vị mặn của khoai tây chiên dường như không có sự ăn nhập nào với nhau, nhưng thật kỳ lạ, chúng trở thành món khoai tây chiên bán chạy nhất của thương hiệu Lay’s tại đất nước tỷ dân.

Thực tế, hương vị này của Lay’s lại được đánh giá cao về độ ngon. Vị ngọt ngào của việt quất được làm nổi bật bởi vị mặn của khoai tây chiên và ngược lại. Sự gia giảm vừa đủ của hai nguyên liệu này khiến chúng trở nên hài hòa và có vị ngon lạ đặc biệt.

Xem thêm: 4 xu hướng ngọt nổi bật chi phối thị trường F&B năm 2021

Lay’s hương việt quất là sản phẩm bán chạy nhất của Lay’s tại Trung Quốc

Lay’s hương việt quất là sản phẩm bán chạy nhất của Lay’s tại Trung Quốc

4. Hương chocolate sữa

Đây được coi là phiên bản đặc biệt nhất của Lay’s. Khi nhìn những lát khoai tây chiên hương chocolate sữa, bạn có cảm giác như đó là một lá socola thật vậy. Lớp chocolate bọc ngoài rất dày, và khoai tây chiên bên trong vẫn giữ được vị nguyên bản. Ngay khi mở túi, bạn có thể cảm nhận ngay được hương socola ngọt ngào đang lan tỏa. Tất nhiên, với phiên bản hương chocolate lần này, giá của  một gói khoai tây chiên Lay’s cũng cao hơn bình thường.

Phiên bản mới lạ này của Lay’s cũng được đánh giá cao về độ ngon. Lớp socola mịn và có độ ngọt vừa phải trong khi khoai tây chiên bên trong vẫn giòn, là một sự kết hợp hoàn hảo giữa mặn và ngọt, giòn và kem.

Lay’s Chocolate có giá cao hơn so với thông thường

Lay’s Chocolate có giá cao hơn so với thông thường

5. Hương trà chanh

Có lẽ bạn chưa bao giờ tưởng tượng về một loại khoai tây chiên kết hợp với chanh. Nhưng Lay’s đã làm điều đó. Có vẻ như thương hiệu khoai tây chiên đình đám này luôn có mọi cách để tạo ra cho người tiêu dùng những trải nghiệm ăn uống kì lạ nhưng rất thú vị.

Hương chanh ở đây chỉ có vị chua nhẹ chứ không quá gắt, gần giống với vị trà Lipton trộn với vị mặn và béo ngậy của khoai tây chiên. Thực tế chúng khá ngon dù thoạt đầu, có thể chưa bao giờ bạn nghĩ rằng mình có thể ăn chúng.

Xem thêm: Người tiêu dùng đang tìm kiếm sự đổi mới trong hương vị

Chocolate hương chanh có vị chua nhẹ dịu

Chocolate hương chanh có vị chua nhẹ dịu

6. Hương cà phê cappuccino

Hương capuchino được coi là một trong những hương vị kỳ lạ nhất của Lay’s, ra mắt năm 2014 trong bộ sưu tập “Do us flavors” của hãng khoai tây chiên đình đám này. Theo đánh giá của một chuyên gia ẩm thực tại Mỹ, chúng thực sự rất kích thích. Bạn sẽ có cảm giác giống như đang thưởng thức ngũ cốc Waffle Crisp không đường, nhưng điều kỳ lạ nằm ở chỗ, món ngũ cốc này chủ yếu được làm từ đường.

Ngay khi mở túi, bạn có thể cảm nhận được hương cà phê rất thơm từ gói snack đặc biệt này. Nó có thể kích thích bạn vì hương vị kì lạ, nhưng nhiều người đánh giá rằng chúng không ngon như mong đợi. Bởi sự kết hợp giữa khoai tây chiên và hương liệu cà phê dường như không phải một ý tưởng hay.

Lay’s hương cappuccino mang  hương thơm của cà phê

Lay’s hương cappuccino mang  hương thơm của cà phê

Mạnh dạn và táo bạo trong việc sáng tạo ra các hương vị mới và những trải nghiệm ăn uống kỳ lạ, hãng khoai tây chiên nổi tiếng Lay’s luôn nhận về nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng toàn cầu khi ra mắt các phiên bản hương vị khác nhau. Thậm chí, nhiều hương vị còn tạo ra những xu hướng ăn uống mới trên toàn cầu như khoai tây chiên hương chocolate, chanh, việt quất, dưa leo,… Nếu không có đủ sự táo bạo như Lay’s, các doanh nghiệp F&B phải nhanh chóng cập nhật xu hướng để bắt kịp thị trường.