Hương sữa được chiết xuất 100% từ những thành phần như sữa bò tươi nên có mùi thơm rất tự nhiên. Hương vị thường được làm để tăng mùi thơm và ngậy cho bánh bông lan, bánh quy, bánh mì,.. Sữa có mùi rất dễ chịu và được ứng dụng nhiều trong các khâu chế biến sản phẩm.
Vì vậy sữa được rất nhiều người quan tâm. Sự kết hợp của sữa với các thực phẩm khác tạo nên các món ăn khác nhau như: sữa chua, kem, đồ uống sữa, đặc điểm những sản phẩm này đều có giá trị dinh dưỡng cao và tốt cho hệ tiêu hóa của chúng ta.
Bài viết liên quan:
- Các dòng sản phẩm hương sữa được người tiêu dùng ưa thích
- Đi tìm sự kết hợp hoàn hảo cho sản phẩm hương sữa
- Top 5 loại hương nổi bật trong các loại bánh kẹo của Tập đoàn Kinh Đô
Những kết hợp của hương sữa dành cho ngành F&B
(Nguồn: Unsplash)
1. Hương sữa phổ biến thế nào trong chế biến thực phẩm?
Việc thêm các sữa vào các món ăn sẽ tạo cảm giác ngon miệng và được người tiêu dùng rất yêu thích. Sự ra đời của hương sữa thực phẩm giúp các doanh nghiệp F&B đa dạng hơn về hương liệu để đáp ứng được nhu cầu người sử dụng.
Các thành phần trong sữa hương liệu đều được sản xuất theo dây chuyền công nghệ cao nên vẫn giữ được các chất dinh dưỡng như: protein, vitamin có trong sữa.
Xu hướng ăn uống thuần chay ngày nay đang phổ biến rất rộng rãi, các thành phần có nguyên liệu từ thực vật được mọi người quan tâm đến trong chế độ ăn hằng ngày.
Vì vậy các dòng sản phẩm sữa hay các nguyên liệu chế biến từ hương sữa cũng nhanh chóng ra mắt thị trường để đáp ứng nhu cầu của mọi người.
Những dòng sản phẩm nổi bật như sữa gạo, sữa hạnh nhân, sữa ăn kiêng, keto,.. đang được xem là thực đơn lành mạnh của người tiêu dùng hiện đại.
Hương sữa và sự kết hợp độc đáo trong thực phẩm
(Nguồn: Unsplash)
2. Sự kết hợp độc đáo của các sản phẩm hương sữa
Với công dụng tạo mùi hương thơm tự nhiên cho các sản phẩm thì hương sữa còn được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất bánh kẹo, nước giải khát, kem đánh răng, thạch về sữa, trà sữa, nước hoa quả,..
2.1 Hương sữa và kem
Hương vị sữa và kem kết hợp với nhau sẽ tạo ra một hương vị béo thơm, đặc biệt món ăn này giải nhiệt trong mùa hè thì quả là tuyệt vời.
Để làm được món kem hương sữa thì bột làm kem sẽ chiếm 80% còn lại sẽ là mix các hương vị khác. Để món kem thêm phần hấp dẫn thì nên nên lựa chọn hương liệu phù hợp và đảm bảo chất lượng.
Đối với sữa tươi nên chọn loại sữa nguyên tem bởi vì loại sữa này có thể giúp món kem của bạn tăng độ ngây lên một cách tự nhiên. Muốn món kem của bạn có thêm màu sắc thì bạn có thể trộn trái cây tươi vào hỗn hợp làm cho món kem ăn sẽ ngon hơn nhiều vị hơn.
Sự kết hợp hoàn hảo giữa hương sữa và kem
(Nguồn: Tin tức VNShop)
2.2 Hương vị của men nấm
Các sản phẩm như bơ sữa, sữa chua Hy Lạp, phô mai đều được ứng dụng làm hương sữa, sữa chua bởi nó sẽ giúp trung hòa được vị chua, tăng độ béo và mùi hương cho sản phẩm.
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng sữa, sữa chua, phô mai mỗi ngày để cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng và canxi cho khẩu phần ăn được đa dạng.
Ở Việt Nam, sữa chua là thực phẩm rất quen thuộc vì chúng dễ tiếp cận còn phô mai thông thường ít được sử dụng vì mọi người chưa có thói quen và đa số chưa hiểu bản chất của chúng.
Sữa chua là thực phẩm rất quen thuộc với chúng ta
(Nguồn: Unsplash)
Thực tế, phô mai có nguồn gốc từ hương sữa được cô đặc lại nên phô mai có lượng đạm và chất béo cao. Hơn nữa trong phô mai chứa các thành phần casein protein những chất này giúp trẻ dễ tiêu hóa.
Ngoài ra, chế phẩm từ sữa – sữa chua cung cấp đầy đủ các thành phần dinh dưỡng như cung cấp lượng khoáng chất có lợi giúp cần bằng hệ vi khuẩn đường ruột, bảo vệ hệ tiêu hóa,.. Đặc biệt, sữa chua rất tốt cho người trưởng thành vì nó không dung nạp lactose.
2.3 Hương sữa trong kẹo và bánh ngọt
Ngày nay, hương sữa làm bánh được ứng dụng khá phổ biến, có thể kể đến các loại như: bánh mì ngọt, bánh mì tươi, bánh mì hoa cúc, bánh bông lan,… Việc sử dụng hương vị sữa trong sản xuất giúp thực phẩm giữ mùi vị lâu hơn và trở nên ngon miệng hơn.
Ngoài ra, sữa hương liệu làm bánh bông lan rất ngon cách làm rất đơn giản và dễ dàng. Nguyên liệu cũng dễ kiếm tìm chỉ cần chuẩn bị 3 quả trứng gà, 100g bột mì, 2 ống vani, 100g đường, 15ml sữa tươi, hương liệu từ sữa để làm bánh.
Cách thực hiện rất đơn giản:
- Đầu tiên tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà ra riêng.
- Sau đó, cho một lượng đường và vani vào lòng đỏ trộn hỗn hợp đều tay rồi cho bột mì vào. Bạn dùng máy đánh trứng để đánh đều. Khi hỗn hợp đều rồi thì cho sữa tươi vào trộn đều.
- Phần lòng trắng trứng bạn cho 1 muống nước cốt chanh và dùng máy đánh trứng đánh bông lên, và cho thêm nửa lượng đường còn lại dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp sệt lại
- Cuối cùng, bạn dùng một cái khuôn, thoa dầu vào phần đáy và thành khuôn rồi cho hỗn hợp vào khuôn và cho vào lò nướng.
Kẹo nougat hương sữa mix trái cây
(Nguồn: Thật là ngon)
2.4 Sữa đậu, hạt
Sữa hạt, sữa đậu đang là nhóm thực phẩm có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ trên thị trường thế giới. Ở Việt Nam, xu hướng sữa đậu, hạt cũng đang tăng mạnh trong những năm gần đây. Bởi sữa đậu, sữa hạt cung cấp chất dinh dưỡng như chất đạm, chất béo không bão hòa, omega 3-6-9,..
Sữa hạt rất giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa rất có lợi cho sức khỏe và đặc biệt rất ít cholesterol,.. tốt cho xương khớp, não bộ và hệ tim mạch.
Không những vậy, sữa đậu, hạt giúp làm chậm quá trình lão hoá, ổn định huyết áp nhờ hàm lượng kali dồi dào. Trong đó hương sữa dùng cho sữa hạt còn cung cấp vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, làm đẹp da, ngăn ngừa virus giúp chị em có vóc dáng thon gọn, cân đối và săn chắc.
Xu hướng sữa hạt cũng đang tăng mạnh trong những năm gần đây
(Nguồn: Unsplash)
2.5 Hương sữa và trái cây
Thị trường sữa và các sản phẩm từ sữa ở Việt Nam trong những năm gần đây rất phát triển. Các doanh nghiệp F&B cũng nên đầu tư phát triển các sản phẩm từ sữa kết hợp với trái cây rất đa dạng giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn.
Sữa trái cây là thức uống rất giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe của người lớn và trẻ em. Sự kết hợp của hương vị sữa và trái cây tạo nên vị chua ngọt tươi mát được rất nhiều gia đình lựa chọn và cho vào thực đơn ăn uống hằng ngày.
Nhờ bổ sung các chất dinh dưỡng từ trái cây giúp tăng cường khả năng miễn dịch và cung cấp năng lượng cho người sử dụng. Sữa trái cây có nhiều hương vị như cam, xoài, dâu,.. đáp ứng được nhiều sở thích của mọi đối tượng.
Không những vậy, hương sữa trái cây có protein đang chiếm vị trí quan trọng trong thị trường sữa. Việc tích hợp vị trái cây tươi mát hấp dẫn cùng với hương vị sữa nguyên chất thơm ngậy khiến thức uống này trở thành thức uống chân ái của mọi người.
Hương sữa kết hợp với trái cây ngon lạ miệng
(Nguồn: Bếp MINA)
3. WIN Flavor – Đơn vị cung cấp hương liệu sữa đáng tin cậy
Để sản phẩm chuẩn vị thì sữa bạn nên mua ở những nơi có địa chỉ uy tín và chất lượng. Mùi sữa phải tự nhiên, khả năng chịu nhiệt tốt là yếu tố mà các doanh nghiệp cần quan tâm và chú ý.
Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, WIN Flavor tự tin là đối tác đáng tin cậy và chắc chắn là nhà cung cấp hương sữa đạt tiêu chuẩn và chất lượng.
Sản phẩm tại WIN Flavor được cấp giấy chứng nhận về chất lượng và xuất xứ có nguồn gốc từ nhà hương thực phẩm hàng đầu thế giới. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể tin tưởng trong quá trình sử dụng.
WIN Flavor – Đơn vị cung cấp hương liệu uy tín
(Nguồn: Unsplash)
Hương sữa sẽ là lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp nhờ hương vị và khả năng chịu nhiệt cao. Sử dụng hương liệu với chất lượng cao không chỉ tạo nên hương vị hài hòa cho thành phẩm mà còn tạo nên một chất riêng cho doanh nghiệp của bạn. Hãy nhanh tay liên hệ cho WIN Flavor được tư vấn miễn phí và nhanh chóng.
Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi WIN Flavor