Ngày nay, hương liệu được ứng dụng rất phổ biến trong thị trường bánh ngọt tại Việt Nam, giúp tạo nên những chiếc bánh thơm ngon với màu sắc vô cùng bắt mắt. Cùng WIN Flavor tìm hiểu về những hương liệu thịnh hành đang làm mưa làm gió trên thị trường này.

Bài viết liên quan: 

huong-lieu-thinh-hanh-tren-thi-truong-banh-ngot-viet-nam

Hương liệu thịnh hành trên thị trường bánh ngọt Việt Nam
(Nguồn: Unsplash)

1. Thị trường bánh ngọt Việt đang dần vươn lên

Thị trường bánh ngọt Việt Nam rất nổi tiếng trong những năm gần đây, nắm bắt được xu hướng của giới trẻ nên các doanh nghiệp bánh ngọt cho ra những sản phẩm đa dạng về hương vị. Không những vậy, đây là một ngành có tốc độ tăng trưởng cao và ổn định và là phân khúc có tốc độ phát triển mạnh mẽ trong hàng tiêu dùng ở Việt Nam. 

Ở nước ta dân số đông và trẻ đang trở thành thị trường màu mỡ cho ngành hàng này phát triển. Với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng như Việt Nam hiện nay cùng với nhu cầu tiêu thụ cao ở nơi thành thị là những nhân tố thúc đẩy nhu cầu sử dụng bánh ngọt tăng trưởng.

thi-truong-banh-ngot-ngay-cang-phat-trien

Thị trường bánh ngọt ngày càng phát triển
(Nguồn: Unsplash)

Nguyên liệu như bột mì thì phải nhập khẩu toàn bộ vì đây là mặt hàng trong nước chưa sản xuất được, đường, sữa, các nguyên liệu phụ khác chỉ nhập khẩu một phần. Sự biến động nguyên liệu cũng ảnh hưởng lớn vào giá, bởi vì chi phí nguyên thô đã chiếm đến hơn 70% giá thành của sản phẩm.

thi-truong-banh-ngot-viet-dang-dan-vuon-len

Thị trường bánh ngọt Việt đang dần vươn lên
(Nguồn: Unsplash)

2. Cuộc đua khốc liệt từ các ông hoàng trên thị trường bánh kẹo

Những năm gần đây thị trường bánh kẹo Việt Nam đang biến động đầy khắc nghiệt do cạnh tranh không chỉ ở các doanh nghiệp bánh ngọt trong nước mà còn ở ngoài nước.

Cạnh tranh giữa doanh nghiệp bánh ngọt trong nước (ABC Bakery, Givral, Brodard, Đức Phát, Sweet Home Bakery…)  cùng với sự tham gia sôi nổi của doanh nghiệp ngoài nước (Tous les Jours, Paris Baguette, BreadTalk…), cạnh tranh cả về mặt cung ứng trở thành đối tác của những cửa hàng, nhà hàng, tiệm cà phê… để tạo nên những giá trị thương hiệu tốt.

Từ đó mà nhiều loại hình mới ra đời đem tới sự kết hợp như bánh ngọt kết hợp với cà phê. Nắm bắt được nhu cầu thị trường bánh ngọt ta có thể thấy những doanh nghiệp bánh ngọt thuần túy với sự kết hợp này như Givral, Tous les Jours, Dunkin’ Donuts,… những cửa hàng cà phê chính thì phát triển thêm mảng bánh ngọt như Starbucks, Highlands, … thì hẳn không còn xa lạ với mọi người. 

thi-truong-banh-keo-viet-nam-dang-bien-dong-day-khac-nghiet

Thị trường bánh kẹo Việt Nam đang biến động đầy khắc nghiệt
(Nguồn: Unsplash)

Các doanh nghiệp tập trung đầu tư cho máy móc, dây chuyền sản xuất, nâng cao chất lượng để đa dạng hóa được sản phẩm của mình. Nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng tiêu dùng mà doanh nghiệp đang hướng tới. 

Khi giá của nguyên liệu tăng sẽ kéo theo việc lợi nhuận bị giảm đi đáng kể. Để giữ được mức lợi nhuận, buộc doanh nghiệp phải tăng giá thành sản phẩm, đôi khi ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh. 

Chính vì vậy, các doanh nghiệp trong thị trường bánh ngọt phải chủ động tìm kiếm và lựa chọn ra những nhà cung cấp uy tín trong và ngoài nước với các giải phải pháp sáng tạo và chuyên nghiệp.

cuoc-dua-khoc-liet-tu-cac-ong-hoang-tren-thi-truong-banh-keo

Cuộc đua khốc liệt từ các ông hoàng trên thị trường bánh kẹo
(Nguồn: Unsplash)

3. Các hương vị đang được ưa chuộng

Đối với các món ăn thì hương vị chính là cốt lõi, hương vị là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định chất lượng sản phẩm và tác động đến khả năng mua hàng của người tiêu dùng. Thời đại hiện nay người tiêu dùng luôn ưa chuộng và hướng tới những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, hiện đại. 

Những điều đó luôn đúng trong lĩnh vực thực phẩm và đương nhiên thị trường bánh ngọt cũng là một trong số đó. Chúng ta cùng nhau đi khám phá những hương vị bánh ngọt đang phổ biến nhất trên thị trường này.

3.1 Hương hoa cúc

Một mùi hương nhẹ nhàng đầy tự nhiên từ hoa cúc hẳn cũng làm nhiều người thích yêu thích. Phù hợp hơn cho những món bánh kem, bánh mì, tạo ra những miếng bánh thơm ngon không béo. Chúng mang một đặc điểm nổi bật mùi hương cúc chân thật, đặc trưng không thể thiếu trên lĩnh vực thị trường bánh ngọt.  

Vì những đặc thù từ hương liệu hoa cúc mà ta có thể bảo quản được lâu. Nhờ những lý do trên mà hương hoa cúc dần vươn lên và chiếm được vị thế trong lòng người tiêu dùng.

huong-hoa-cuc-doc-la-dang-dan-chiem-vi-the

Hương hoa cúc độc lạ đang dần chiếm vị thế
(Nguồn: Unsplash)

3.2 Hương quế

Nghiên cứu thị trường bánh ngọt  thì không thể thiếu hương quế. Quế là hương liệu rất phổ biến trong việc làm bánh, các đầu bếp luôn hài lòng cho dù cả là người khó tính nhất, thật bởi những lợi ích mà quế đem lại là rất lớn. Chúng ta hay được biết đến quế nhiều như là một gia vị của thuốc, gia vị món ăn,.. nhưng quế cũng hiện hữu trong những món bánh từ rất lâu rồi. 

Những món ăn bổ sung hương quế hấp dẫn khứu giác người dùng. Đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời vào những ngày đẹp trời cho các buổi picnic hoặc dùng chung với một tách cafe ấm nóng.

que-la-huong-lieu-rat-pho-bien-trong-viec-lam-banh

Quế là hương liệu rất phổ biến trong việc làm bánh
(Nguồn: Unsplash)

3.3 Hương cam

Một chút nhẹ nhàng, thư giãn, hòa mình vào sự tươi trẻ là những gì mà hương cam mang lại. Sản phẩm dễ dàng “hút hồn” những người thích bánh ngọt vì sự tươi trẻ của mình. Hương cam được sử dụng phổ biến cho nhiều loại thực phẩm vì tính thông dụng của sản phẩm. 

Ngoài ra, đối với thị trường bánh ngọt, hương cam còn đem lại cho người sử dụng  sự tỉnh táo, sự sôi nổi và đầy năng động qua cảm nhận của những người sử dụng. 

huong-cam-duoc-su-dung-pho-bien-cho-nhieu-loai-thuc-pham

Hương cam được sử dụng phổ biến cho nhiều loại thực phẩm
(Nguồn: Unsplash)

3.4 Hương trà xanh

Hương trà xanh không còn xa lạ với người tiêu dùng một chút nào. Được chiết xuất từ những thành phần tự nhiên của lá trà xanh tươi, cấu trúc của hương vị thơm, đặc trưng của trà xanh. Một sự tươi trẻ nhẹ nhàng rất tốt cho sức khỏe.
Hương trà xanh rất phổ biến không chỉ trong lĩnh vực bánh kẹo mà còn trong cả lĩnh vực giải khát vì giá trị mà sản phẩm đem lại. Hiểu được mong muốn của khách hàng các doanh nghiệp đã sử dụng hương trà xanh để tạo ra nhiều loại kẹo, trà, bánh rộng rãi trên thị trường bánh ngọt

Hãy tưởng tượng mình đang được thưởng thức một miếng bánh matcha trong ngày sẽ đem đến cảm giác tuyệt vời vì sự thư giãn cũng như sự hòa quyện hương vị để tạo nên sự hoàn hảo.

huong-tra-xanh-rat-pho-bien-khong-chi-trong-linh-vuc-banh-keo-ma-con-trong-ca-linh-vuc-giai-khat

Hương trà xanh rất phổ biến không chỉ trong lĩnh vực bánh kẹo mà còn trong cả lĩnh vực giải khát
(Nguồn: Unsplash)

3.5 Hương gừng

Nguyên liệu gừng không thể thiếu trong thị trường bánh ngọt bởi gừng đem lại một cảm giác ấm áp và gần gũi. Được chiết xuất từ những thành phần tự nhiên với cấu trúc hương đầy, tròn giữ lại được các hương vị thơm, hương vị của gừng rất đặc trưng mà hầu như không đâu có thể thay thế được. 

Hương gừng được biết tới nhiều hơn ở các sản phẩm như trà và thuốc nhưng cũng không thể không nhắc tới các sản phẩm về bánh kẹo. Với tông mùi quen thuộc cay nồng phù hợp cho những ai ưa cảm nhận thích sự ấm áp. Sẽ phù hợp vào những buổi sáng hay những ngày mưa đông được nhâm nhi tách trà bên những miếng bánh có hương vị của gừng sẽ cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời.

nguyen-lieu-gung-khong-the-thieu-trong-thi-truong-banh-ngot

Nguyên liệu gừng không thể thiếu trong thị trường bánh ngọt
(Nguồn: Unsplash)

Như vậy bài viết trên đã giúp bạn đọc hiểu về thị trường bánh ngọt  cũng như các hương liệu làm bánh được ưa chuộng hiện nay. Một gợi ý dành cho các doanh nghiệp đang tìm nguồn cung ứng hương liệu giá tốt, chất lượng cao chính là WIN Flavor.

WIN Flavor là đơn vị hàng đầu trong thị trường hương liệu, nguyên liệu thực phẩm có nguồn gốc và chất lượng minh bạch, rõ ràng. Ngoài ra, tại đây còn hỗ trợ tư vấn, nghiên cứu các công thức R&D mới cho khách hàng. Liên hệ trực tiếp qua hotline để được tư vấn chi tiết nhất.

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi WIN Flavor