Dù đã xuất hiện và gây bão từ lâu nhưng trà sữa vẫn chưa hề hạ nhiệt. Với nhiều biến tấu về hương vị, cách pha chế, đa dạng các loại topping mà hương vị trà sữa vẫn rất được lòng người tiêu dùng. Khi thị trường ngày càng xuất hiện nhiều loại đồ uống khác nhau thì các doanh nghiệp kinh doanh trà sữa cần nhanh nhạy nắm bắt những xu hướng ẩm thực mới, đưa thêm nhiều lựa chọn hơn để đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng.

Bài viết liên quan:

Thị trường trà sữa vẫn tăng trưởng bất chấp có nhiều loại đồ uống mới

Thị trường trà sữa vẫn tăng trưởng bất chấp có nhiều loại đồ uống mới

1. Trà sữa – đồ uống “hot trend” của giới trẻ hiện nay

Tiến vào Việt Nam từ những năm 2000 và bắt đầu phát triển mạnh vào năm 2013, đến nay đã gần chục năm trôi qua nhưng hương vị trà sữa dường như chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Năm 2017 được coi là năm bùng nổ của trà sữa tại thị trường Việt Nam với sự lấn sân của nhiều tên tuổi lớn trên thế giới như Gong Cha, KOI Thé, Royaltea,… cùng với sự ra mắt của nhiều thương hiệu Việt như Tocotoco, Phúc Long, Bobapop,… Đó là chưa kể cũng tại thời điểm đó, hàng nghìn quán trà sữa “không tên” mọc lên ở khắp tuyến đường, góc phố.

Cho đến hiện tại, những cái tên này vẫn còn rất thu hút giới trẻ. Không khó để bắt gặp hàng dài các bạn trẻ sẵn sàng xếp hàng để mua được ly trà sữa mình yêu thích. Trà sữa được đánh giá là dễ uống, đa dạng  từ các hương vị trà sữa truyền thống như vani, socola, dâu, cam,… cho đến các hương vị mới nổi như matcha, vải, khoai môn,… topping phong phú, đa dạng các loại thạch, trân châu cho thực khách thỏa sức lựa chọn. Và đặc biệt, do phù hợp với thị hiếu giới trẻ mà cơn “nghiện” trà sữa của đông đảo các bạn trẻ đến giờ vẫn chưa hề giảm sút.

Cơn “nghiện” trà sữa của giới trẻ chưa có dấu hiệu giảm sút

Cơn “nghiện” trà sữa của giới trẻ chưa có dấu hiệu giảm sút

Theo nhận định của bà Phạm Quỳnh Trang – Insight Director tại Worldpanel, Kantar Vietnam: “Trà sữa ngày nay không đơn thuần là một thức uống mà được coi  là sự thể hiện “phong cách sống” của một bộ phận giới trẻ hiện nay”. Các thương hiệu trà sữa liên tục đổi mới, sáng tạo thêm những hương liệu trà sữa mới lạ, những cách pha chế độc đáo nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thực khách.phù hợp thị hiếu người dùng.

2. Những hương vị trà sữa “khuấy đảo” thị trường chưa bao giờ giảm nhiệt

2.1. Trà sữa trân châu đường đen

Đây chính là cái tên “gây sốt” trên thị trường đồ uống Việt suốt từ năm 2019 cho đến nay. Vị sữa thơm và béo ngậy quyện với vị đường đen ngọt ngào tạo nên một cơn sốt không chỉ ở Việt Nam mà trên khắp châu Á. Nhờ hương vị ngọt ngào hấp dẫn khó cưỡng nổi của đường đen mà nhiều hãng trà sữa đã tận dụng hương vị này tạo ra nhiều biến thể khác, trong đó có sữa tươi trân châu đường đen cũng từng làm mưa làm gió trên thị trường đồ uống.

Trà sữa trân châu đường đen gây sốt thị trường đồ uống Việt từ năm 2019

Trà sữa trân châu đường đen gây sốt thị trường đồ uống Việt từ năm 2019

2.2. Trà sữa milkfoam

Trà sữa milkfoam đặc trưng bởi vị thơm, béo ngậy và hơi mằn mặn của lớp milkfoam xốp mịn trên bề mặt ly trà sữa kết hợp với hương trà sữa ngọt lịm. Đây thực chất là một lớp bọt sữa, được tạo thành do sự kết hợp từ sữa tươi, kem tươi và kem béo đánh bông lên. Không chỉ ngon miệng và ly trà sữa milkfoam với lớp kem mịn còn trông rất đẹp mắt. Đối với các tín đồ của vị ngọt thì có lẽ khó mà cưỡng lại được sự hấp dẫn của trà sữa milkfoam.

Trà sữa milkfoam có vị thơm, béo ngậy và hơi mằn mặn của lớp bọt sữa

Trà sữa milkfoam có vị thơm, béo ngậy và hơi mằn mặn của lớp bọt sữa

2.3. Trà sữa trân châu trắng và trân châu sợi

Trân châu trắng và trân châu sợi không phải một loại trà sữa mà là một dạng topping. Trân châu trắng hình cầu và có màu trong veo, khi ăn thì giòn giòn sật sật. Trân châu sợi thì có hình sợi dài, khi ăn sẽ thấy dai dai mềm mềm. Trân châu trắng và trân châu sợi lại là hai loại topping khi kết hợp với hương vị trà sữa rất được ưa thích của nhiều bạn trẻ.

3. Lựa chọn hương liệu trà sữa uy tín

Ngày nay, khi người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn đến vấn đề sức khỏe, các doanh nghiệp cần đảm bảo chất lượng bằng cách tìm mua hương liệu tại các nhà cung cấp hương liệu thực phẩm uy tín. Là đơn vị chuyên cung cấp hương liệu thực phẩm tự nhiên 100%, đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm tuyệt đối, MQ International là sự lựa chọn tin cậy của nhiều khách hàng là các doanh nghiệp F&B. Bên cạnh là nhà cung cấp hương liệu, MQ International còn là trung tâm R&D hàng đầu Việt Nam chuyên lĩnh vực F&B, cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhất đồng thời sáng tạo ra những hương vị mới lạ, độc đáo bắt kịp thị hiếu tiêu dùng.

Người tiêu dùng ngày nay quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe và ưu tiên các sản phẩm an toàn

Người tiêu dùng ngày nay quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe và ưu tiên các sản phẩm an toàn

Có thể nói, trà sữa vẫn là thị trường màu mỡ cho các doanh nghiệp F&B khai thác tại Việt Nam. Hương vị trà sữa vẫn luôn giữ được vị thế dẫn đầu ngành trong suốt thời gian dài là bởi sự đa dạng trong hương vị, topping mang đến nhiều sự lựa chọn cho người dùng. Hương liệu thực phẩm là vô cùng quan trọng để tạo nên một thức uống ngon. Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp hương liệu uy tín, đảm bảo chất lượng và an toàn, hãy liên hệ ngay với MQ International.