Những loại tinh chất từ những loại cây thiên nhiên được ứng dụng khá phổ biến trong đời sống. Trong đó, ngoài việc làm tinh dầu mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, thì trong ẩm thực những loại cây này cũng được sử dụng khá nhiều. 

Một trong những loại cây quen thuộc trong nhóm các gia vị được sử dụng tại các nhà hàng, quán ăn chính là hoa hương thảo. Mang lại hương vị đậm đà, khác biệt cho người dùng. Cùng Win Flavor tìm hiểu thêm về loại tinh chất này trong bài viết dưới nhé!

Bài viết liên quan: 

su-dung-la-huong-thao-rat-pho-bien-va-mang-lai-nhieu-cong-dung-cho-mon-an-suc-khoe-win-flavor

Sử dụng lá hương thảo rất phổ biến và mang lại nhiều công dụng cho món ăn, sức khỏe

1. Xu hướng sử dụng tinh dầu Rosemary

Được biết đến là một trong những loại cây khá quen thuộc và được ứng dụng rộng rãi. Cây hương thảo có nguồn gốc từ Địa Trung Hải và xuất hiện khá lâu đời, còn được biết đến với nhiều cái tên như cây mê điệt, cây dương chổi, cùng tên khoa học là Rosmarinus. 

Hiện nay, với những tính chất đặc trưng và thành phần của loại cây này thì được sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Trong đó, quen thuộc nhất chắc hẳn phải nói đến tinh dầu rosemary, với mùi hương đặc trưng có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe tinh thần.  

Bên cạnh đó, với tính chất của mình về mùi hương và thành phần lành tính với sức khỏe loại cây này còn được ứng dụng nhiều trong việc tạo nên hương vị cho các món ăn. 

Ngoài ra, Rosemary còn được ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm, y tế mang lại những công dụng tương ứng với tính chất và thành phần của loại cây này. 

loai-nguyen-lieu-nay-duoc-su-dung-kha-nhieu-linh-vuc-win-flavor

Loại nguyên liệu này được sử dụng khá nhiều lĩnh vực 

2. Công dụng của tinh chất Rosemary

Bên cạnh việc nắm rõ xu hướng sử dụng loại cây có mùi hương đặc trưng này, thì khá nhiều người phân vân hương thảo có tác dụng gì? Dưới đây là một số công dụng phổ biến hiện nay. 

Công dụng đối với sức khỏe 

Kể từ khi được phát hiện cho đến nay, loài cây này đã được sử dụng như một loại thảo dược quý dâng lên cho các vị thần vĩ đại nhất. Theo như quan niệm Hy Lạp xa xưa thì họ tin rằng dùng các cành cây dương chổi đan thành những vòng hoa đội đầu sẽ mang lại tinh thần, trí nhớ và sự minh mẫn cho con người. 

Đến nay thì điều này hoàn toàn được chứng minh dựa vào nghiên cứu vào năm 2012, loại cây này có khả năng tăng ghi nhớ 75%. Bên cạnh đó, với hàm lượng vitamin dồi dào, chất xơ cao, lượng calo thấp, cholesterol  nhiều. Chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả duy trì sức khỏe, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa, tránh ung thư phổi và vòm họng tốt. 

Trong hoa hương thảo còn có hàm lượng canxi, chất sắt, vitamin B6 dồi dào. Từ đó, mang lại hiệu quả ổn định lượng Omega 3 trong cơ thể, giúp mang lại sự dẻo dai, kéo dài tuổi thọ tốt hơn. Loại cây này còn có khả năng cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa các bệnh lý như nhiễm trùng đường ruột và mang đến hơi thở thơm tho, dễ chịu.

trong-loai-hoa-huong-thao-co-chua-nhieu-thanh-phan-tot-cho-suc-khoe-win-flavor

Trong loài hoa hương thảo có chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe

Trong lĩnh vực làm đẹp 

Nhờ thành phần tinh chất của mình thì cây mê điệt còn có khả năng làm đẹp da, cân bằng nội tiết tố ngăn ngừa các dấu hiệu như nám, tàn nhang. Đồng thời, hạn chế tình trạng rụng tóc, khô da đầu, kích thích quá trình mọc tóc. Chính vì vậy, hiện nay loại cây này được sử dụng trong việc sản xuất xà phòng, sữa tắm, dầu gội đầu khá nhiều. Giúp hỗ trợ chị em nuôi dưỡng vẻ đẹp tươi trẻ và khỏe mạnh của làn da, mái tóc. 

Trong lĩnh vực y tế 

Ngoài những tác dụng cây hương thảo được nói trên, thì Rosemary còn được biết đến với công dụng khá tốt trong lĩnh vực y tế. Loại cây này có thành hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị bệnh Alzheimer, tăng kích thích tuần hoàn máu và tạo cảm giác thư giãn, thoải mái hơn cho tinh thần. 

Bên cạnh đó, loài cây này còn có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện hệ tiêu hóa và hỗ trợ lưu thông máu tốt. Mang lại hiệu quả giảm tầng suất và mức độ của bệnh hen suyễn, ngăn ngừa bệnh nhiễm trùng đường ruột. 

Công dụng trong nấu ăn 

Rosemary mang hương vị đặc trưng hơi đắng nhẹ, cùng hương thơm ấn tượng mà không loài cây nào có được. Chính vì vậy tác dụng của cây hương thảo khá quen thuộc là sử dụng trong quá trình nấu ăn. Trong đó phải kể đến khả năng khử mùi cho các loại thịt như bò, dê, cừu,… hiệu quả khi muốn làm bít tết hoặc nướng. 

Ngoài ra, sử dụng loại cây này còn giúp tăng hương vị đậm đà và mùi hương hấp dẫn cho món ăn. Trong việc trang trí cho món ăn bắt mắt, đặc biệt là những món Tây thì những nhánh Rosmarinus khá phổ biến. 

giai-phap-huong-lieu-chat-luong-tu-nhien-cho-thuc-pham-win-flavor

Giải pháp hương liệu chất lượng tự nhiên cho thực phẩm 

Hiểu rõ nhu cầu sử dụng hoa hương thảo trong lĩnh vực chế biến ẩm thực, Win Flavor đã cho ra đời sản phẩm được làm ra từ 100% các lá Rosemary tự nhiên, đảm bảo không sử dụng chất bảo quản, chất tạo mùi và mang đến cho người dùng những trải nghiệm chân thực, hiệu quả nhất. 

Trải qua hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động và phát triển mạnh mẽ, Win Flavor đã có được vị trí nhất định trong lĩnh vực F&B Việt. Đồng thời trở thành đối tác được lựa chọn của nhiều nhà hàng, thương hiệu sản xuất đồ ăn đóng hộp trên thị trường hiện nay. 

win-flavor-cam-ket-mang-den-cho-doanh-nghiep-nhung-san-pham-chat-luong-nhat-win-flavor

Win Flavor cam kết mang đến cho doanh nghiệp những sản phẩm chất lượng nhất

Đến nay, Win Flavor đã trở thành lựa chọn đáng tin cậy của nhiều đối tác, thương hiệu có nhu cầu sử dụng hoa hương thảo trong quy trình sản xuất trên thị trường hiện nay. Để có thêm thông tin hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn ngay nhé!