Hương vani là sản phẩm được sử dụng phổ biến để tạo mùi thơm cho đồ ăn, thức uống. Để đảm bảo độ hương vị của món ăn, đặc biệt là các loại bánh kem, vani là thành phần không thể thiếu. Cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về sản phẩm này trong bài viết sau!

Bài viết liên quan: 

vani-mot-huong-lieu-khong-the-thieu-cho-moi-chiec-banh-thom-ngon-win-flavor

Vani – một hương liệu không thể thiếu cho mọi chiếc bánh thơm ngon

1. Sự phổ biến của Vani

Tinh chất vani là nguyên liệu tạo hương vị thơm ngon trong các món bánh ngọt, kem, sữa, nước giải khát,… Nó là một trong những loại gia vị, hương liệu có mùi thơm đặc trưng có trong hầu hết các gian bếp giúp các món ăn thơm ngon và đậm đà hơn. Chính vì vậy, hương vani là một thành phần cực kỳ phổ biến và quan trọng trong nhiều công thức thực phẩm và đồ uống khác nhau trên thế giới.

Vậy tại sao hương vị vani lại không thể thiếu khi làm bánh? Bởi lẽ, hương liệu vani chính là bí quyết chinh phục những người ăn khó tính nhất. Nếu không có chất tạo vị này, bánh sẽ không có mùi thơm hấp dẫn và kích thích khứu giác của người thưởng thức. Ngoài bánh ngọt, các món tráng miệng khác cũng rất hấp dẫn bởi hương thơm lôi cuốn và vị ngọt của vani.

huong-vani-la-mot-thanh-phan-quan-trong-trong-nhieu-cong-thuc-win-flavor

Hương vani là một thành phần quan trọng trong nhiều công thức

Bạn có thể tham khảo một số công thức làm bánh kem với Vani dưới đây:

1.1. Cách làm bánh kem vani đơn giản

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn đập trứng vào bát, thêm đường và đánh bằng máy đánh trứng.
  • Bước 2: Rây đều bột mì đã trộn với trứng, cho hương vani làm bánh vào đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp bông xốp.
  • Bước 3: Lấy khuôn bánh ra phết một ít bơ vào khuôn để chống dính. Sau đó, hỗn hợp trên được đổ vào các khuôn. Cho khuôn vào lò nướng và nướng trong vòng 5 – 10 phút cho đến khi bánh mềm. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh.
  • Bước 4: Để làm phần kem, bạn bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp cùng với một ít nước và đường, đun trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết và nước đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Sau đó, đổ nước đường ra bát.
  • Bước 5: Cho lòng trắng trứng vào tô nước đường, cho vani và bơ vào, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp đến khi bông xốp.
  • Bước 6: Cuối cùng, phết kem lên mặt bánh. Để bánh thêm phần hấp dẫn, bạn có thể trang trí bằng một số loại trái cây.

cach-lam-banh-kem-vani-don-gian-win-flavor

Cách làm bánh kem vani đơn giản

1.2. Cách làm bánh ốc kem vani 

  • Bước 1: Cho vào tô 50ml nước lạnh, 5g đường, 1g muối, khuấy đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cho 210 gam bột mì và 150 gam bơ vào tô rồi trộn đều. 
  • Bước 2: Nhào cho đến khi bột mịn, cho 1 lòng đỏ trứng gà và 20g đường vào nồi khuấy đều. Sau đó, thêm 6g bột bắp, 100ml sữa tươi không đường (đun nóng) và 1/8 thìa cà phê bột hương vani vào nồi, đun lửa nhỏ. 
  • Bước 3 – Cán bột lần đầu tiên: Rắc một ít bột mì khô lên mặt bàn để chống dính, cho viên bột vào tủ lạnh, phủ một lớp bột mỏng rồi dùng chày cán mỏng cho bột mỏng ra. Sau đó gấp đôi miếng bột lại và cán mỏng. Bạn lặp lại thao tác gấp và cán bột khoảng 5 – 6 lần. Cuối cùng, đậy nắp và để trong tủ lạnh khoảng 1 giờ.
  • Bước 4 – Cán bột lần thứ hai và cắt bột: Rắc một ít bột mì khô lên mặt bàn để chống dính, phủ một lớp bột mỏng rồi cán mỏng, dùng chày cán cho bột dày khoảng 3mm. Sau đó dùng dao cắt bột thành những dải dài. Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 20 phút cho đến khi bánh chín.
  • Bước 5 – Làm kem vani: Cho 100 g kem tươi, thêm hỗn hợp trứng đã nấu chín và để nguội ở trên qua rây cho đến khi mịn, khuấy đều. Sau đó cho kem vào túi bắt kem và miết vào bên trong ống bánh.

cach-lam-banh-oc-kem-vani-win-flavor

Cách làm bánh ốc kem vani

1.3. Cách làm bánh kem hương vani vị socola

  • Bước 1: Đun nóng sữa trong chảo cho đến khi bắt đầu thấy có hơi nước bốc ra. 
  • Bước 2: Trộn đều hỗn hợp trứng, đường, bột mì và muối trong bát tô to. Thêm lòng đỏ trứng và đánh đều cho đến khi hỗn hợp mịn và khô.
  • Bước 3: Đổ một ít sữa nóng vào hỗn hợp trứng và đánh bông.
  • Bước 4: Đun nóng hỗn hợp trên, tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp đặc lại.
  • Bước 5: Thêm hương vani vào hỗn hợp trên, sau đó đổ qua rây. Dùng một miếng giấy ép chặt phần kem lên mặt bánh rồi để vào tủ lạnh. Bạn có thể thêm hương vị sô cô la nếu thích.

cach-lam-banh-kem-huong-vani-vi-socola-win-flavor

Cách làm bánh kem hương vani vị socola

2. Bột hương Vani làm bánh mua ở đâu?

Bạn nên mua các sản phẩm chiết xuất vani có nhãn mác rõ ràng, vì trên thị trường có bán nhiều loại sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ mà giá lại rẻ. Sử dụng các sản phẩm chứa nhiều hóa chất độc hại có thể gây hại cho sức khỏe của bạn và gia đình.

So với các dòng khác, đặc điểm lớn nhất của tinh chất vani cao cấp là hoàn toàn giữ được hương vị tự nhiên, đặc trưng, ​​dễ bảo quản và có khả năng chịu nhiệt rất tốt. Vì vậy, hương liệu vani rất thích hợp để làm ra những chiếc bánh thơm ngon mà không lo nhiệt độ quá cao làm hỏng bánh.

Nếu bạn chưa biết hương vani làm bánh mua ở đâu, hãy tham khảo các sản phẩm của Win Flavor. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm với chất lượng tốt nhất, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và tem mác rõ ràng. Ngoài ra, chúng tôi sẵn sàng trở thành đối tác của mọi doanh nghiệp trong khâu nghiên cứu, phát triển và đưa sản phẩm ra thị trường.

ban-nen-mua-cac-san-pham-chiet-xuat-vani-co-nhan-mac-ro-rang-win-flavor

Bạn nên mua các sản phẩm chiết xuất vani có nhãn mác rõ ràng

Vani là hương vị không thể thiếu trong nhiều loại đồ ăn, thức uống đặc biệt là bánh ngọt. Tuy nhiên, việc lựa chọn nguồn nguyên liệu chất lượng cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu bạn muốn phát triển sản phẩm mang hương vani, hãy liên hệ với Win Flavor ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết nhất!

Bài viết và hình ảnh được tổng hợp bởi Win Flavor.