Sử dụng bột hương thịt trong công nghiệp nấu nướng ngày càng trở nên phổ biến. Khi người tiêu dùng có xu hướng hạn chế lượng protein của họ nhưng vẫn tìm kiếm các món ăn có hương bò, hương thịt heo, hương cá,…
Điều này đã đặt ra bài toán ngày càng có về hương liệu cho các nhà sản xuất, thương hiệu thực phẩm. Cùng Win Flavor tìm hiểu về sản phẩm bột hương vị thịt bò – một trong các loại gia vị được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng hiện nay trong bài viết này.
Bài viết liên quan:
Nguyên liệu tạo hương chế biến tự nhiên – một yếu tố quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm
1. Hương liệu thịt bò
Nhu cầu về gia vị tại Việt Nam ngày càng lớn khi ngày càng có nhiều thương hiệu F&B (Food and Beverage Service) ra đời. Cùng với đó là những yêu cầu khắt khe hơn về nguồn gốc xuất xứ, chứng nhận chất lượng (Bộ Y tế, Cục An toàn thực phẩm) và các chứng nhận về tiêu chuẩn công nghiệp…
Với lối sống hiện đại và sở thích ăn uống thường xuyên thay đổi, người tiêu dùng ngày càng có xu hướng hướng tới những trải nghiệm đích thực như bữa ăn lành mạnh được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon, organic. Từ đó có thể thấy, nguyên – hương liệu thực phẩm chiết xuất tự nhiên sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho thương hiệu, nhà hàng, quán ăn.
Không nằm ngoài xu hướng đó, Win Flavor đã, đang tập trung đẩy mạnh khả năng cung cấp hương thịt bò tự nhiên cho hàng trăm đối tác chế biến, sản xuất thực phẩm khác nhau.
Hương liệu bò có thành phần tự nhiên được chiết xuất từ thịt bò và giữ được hương vị đặc trưng của thịt bò với hương vị tròn vị đậm đà. Về cơ bản, các sản phẩm này được làm và chế biến bằng cách sử dụng thịt bò nấu chín làm hương liệu.
Tuy nhiên, có nhiều sản phẩm thịt bò tổng hợp sản xuất từ các thành phần hóa phẩm để tạo ra sự cân bằng giống nhau về hương vị. Dù là hương tự nhiên hay tổng hợp, bột hương vị bò luôn đạt tiêu chuẩn hương vị của nhà sản xuất. Hương vị đậm đà không chỉ làm tăng thêm cảm giác thưởng thức của món ăn mà còn giúp giữ được vị đặc trưng của thịt bò trong thời gian dài.
Hương liệu vị thịt bò được sử dụng phổ biến trong ngành FnB
2. Sự phổ biến của hương bò trong sản xuất
Là một mùi vị trong thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày, hương liệu thịt bò được ứng dụng trong chế biến nhiều loại sản phẩm khác nhau. Các sản phẩm này có thể là chay, mặn, từ trong nấu nướng gia đình đến chế biến, sản xuất công nghiệp. Cùng Win Flavor điểm qua các ngành hàng chính có sự xuất hiện mạnh mẽ của hương liệu thực phẩm này:
- Ngành hàng đồ ăn đóng hộp, chế biến sẵn
Với dân số gần 100 triệu người, dân số trẻ, tập trung ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh… đã tạo điều kiện thuận lợi cho ngành hàng này. Theo báo cáo năm 2018 từ VietNam Report, cuộc sống hiện đại đã buộc người tiêu dùng phải “có cái nhìn khác” về nhóm thực phẩm chế biến sẵn. Tỷ lệ thực phẩm chế biến, hương liệu như hương bò, gà, heo,… trong giỏ hàng ngày càng tăng.
Việt Nam hiện nay có gần 10.000 doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành hàng sản xuất thực phẩm, đồ ăn đóng hộp. Trong đó, với các nhãn hiệu lớn và thân thuộc với người tiêu dùng như Vissan, CJ Cầu Tre, Hạ Long Canfoco, Seaspimex, Tuyền Ký, Tân Tân, KTC Food, Thực Phẩm Nhanh, Saigon Food…
Mặt hàng chế biến sẵn được tiêu thụ ngày càng nhiều tại VN
Hương liệu thực phẩm là một trong các thành phần không thể thiếu cho các sản phẩm này. Bởi nó đáp ứng được nhu cầu trải nghiệm ăn uống, tiết kiệm chi phí, thời gian và nhân sự trong sản xuất, hương liệu là chìa khóa chủ lực cho ngành hàng.
- Hương bò trong ngành hàng bột gia vị, đồ nêm
Sự thú vị của các loại gia vị tại Việt Nam không chỉ giới hạn ở nước mắm, muối và mì chính. Khi sự phổ biến, văn hóa và tri thức tăng lên và nền kinh tế tiêu dùng phát triển, gia vị cũng được sản xuất theo nhiều cách, đặc biệt là những mặt hàng xa xỉ.
Gia vị theo xu hướng không chỉ cải thiện mùi vị, màu sắc mà còn có lợi cho sức khỏe của người dùng. Thị trường gia vị mọc lên ở các mặt hàng này, từ nông thôn, vùng cao đến thành thị, từ giá rẻ đến cao cấp, bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng truyền thống hoặc các điểm bán hàng ngày nay.
Bột nêm hương bò, gia vị ướp nướng vị bò, bột hương bò trong gia vị đồ nêm xuất hiện ở nhiều thương hiệu lớn. Đây cũng là một trong các thành phần quan trọng giúp cho các sản phẩm bột nêm, tẩm ướp trở nên đậm đà, thơm ngon.
Win Flavor – Đối tác nguyên, hương liệu hàng đầu cho doanh nghiệp, nhà hàng, quán ăn
Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực F&B tại Việt Nam, Win Flavor có thể mang đến cho quý doanh nghiệp các giải pháp nguyên – hương liệu phù hợp nhất, tối ưu chi phí sản xuất và mang lại hiệu quả tốt nhất cho thành phẩm.
Chúng tôi hiện đã và đang là đối tác cung cấp nguyên – hương liệu cho hàng trăm thương hiệu, doanh nghiệp, nhà hàng, quán ăn lớn nhỏ tại Việt Nam. Thấu hiểu được các nhu cầu trong công thức chế biến, xu hướng, sự yêu thích của người tiêu dùng đối với các món ăn, Win Flavor có thể mang đến cho quý doanh nghiệp các dòng hương bò chất lượng và phù hợp nhất với yêu cầu sản xuất.
Nếu bạn đang tìm kiếm một tác nguyên – hương liệu tại Việt Nam, Win Flavor sẽ là sự hợp tác hàng đầu cho hành trình chinh phục thị trường này. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm chi tiết.