Hương liệu thực phẩm không chỉ được sử dụng phổ biến trong các món ăn liền tại nhiều nhà hàng, quán ăn. Đây còn là một thành phần cần thiết cho các sản phẩm thực phẩm đóng hộp, chế biến sẵn. 

Trong số đó có hương thịt – một điểm nhấn cho nhiều gói gia vị, nước sốt trở nên hấp dẫn và thơm ngon. Mang đến trải nghiệm độc đáo cho người dùng. Cùng Win Flavor tìm hiểu thêm về hương vị này trong bài viết sau.

Bài viết liên quan: 

huong-lieu-thit-giup-moi-mon-an-tro-nen-thom-ngon-va-dam-da-huong-vi-hon-win-flavor

Hương liệu thịt giúp mọi món ăn trở nên thơm ngon và đậm đà hương vị hơn

1. Hương thịt trong chế biến thực phẩm là gì?

Nguyên liệu tạo hương vị thịt giúp làm tăng sự đậm đà, thơm ngon của món ăn. Các dòng sản phẩm có kết cấu dạng bột sẽ có mùi vị đặc trưng, ​​bền nhiệt và không bị mất mùi vị trong quá trình chế biến nên phù hợp cho mục đích chế biến tiêu dùng ngay hoặc chế biến đồ ăn đóng hộp. 

Được chế biến từ dây chuyền công nghiệp đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, hương liệu thịt tại Win Flavor không chỉ mang lại cảm quan đặc trưng từ thịt nguyên bản mà còn đảm bảo chất lượng an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. 

Ngoài ra, các loại hương vị thịt tổng hợp cũng được nghiên cứu kỹ lưỡng nhằm mang đến kết cấu hương vị chuẩn chỉnh như các dòng sản phẩm khác được chế biến từ thịt tươi.

huong-lieu-thit-duoc-che-bien-tu-thit-tuoi-hoac-duoc-tong-hop-de-lam-nen-gia-vi-co-cau-truc-huong-gan-giong-nhat-voi-thit-win-flavor

Hương liệu thịt được chế biến từ thịt tươi hoặc được tổng hợp để làm nên gia vị có cấu trúc hương gần giống nhất với thịt

2. Vì sao bột hương thịt được ứng dụng phổ biến

Bột thịt cho phép các công ty chế biến sản xuất nhiều loại thực phẩm như xúc xích, giò heo, chả giò, cá viên, thịt bò, thịt hộp, đồ ăn nhẹ, thịt gà, giăm bông, v.v. Một số sản phẩm F&B sử dụng hương vị này bao gồm: Vissan, CP, Masan gọi là xúc xích bò; Việt Sin, Tân Việt Sin, CJ Cầu Tre; Cháo thịt bằm gấu đỏ, Saigon food,…

Nguyên – hương liệu thực phẩm được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp ăn uống, chế biến mặt hàng tiêu dùng vì nhiều lý do khác nhau như:

  • Hương liệu bổ trợ nguyên liệu chính

Nhiều sản phẩm mặc dù được chế biến từ các loại nguyên liệu tươi, thành phần tự nhiên nhưng trong quá trình sản xuất, gia nhiệt đã không còn giữ được hương vị gốc thơm ngon. Khiến cho thành phẩm kém đi sự hấp dẫn cần thiết để thu hút người tiêu dùng. 

nguyen-lieu-nay-duoc-ung-dung-pho-bien-trong-san-xuat-che-bien-thuc-pham-dong-hop-win-flavor

Nguyên liệu này được ứng dụng phổ biến trong sản xuất, chế biến thực phẩm đóng hộp

Do đó, hương thịt chính là chìa khóa giúp hàng trăm thương hiệu, doanh nghiệp làm nên sự đặc sắc trong sản phẩm ăn uống của mình.

  • Nguồn cùng đều đặn với giá thành cạnh tranh

Trong khi thực phẩm tươi bị ảnh hưởng liên tục bởi giá cả thị trường, có nguồn cung không ổn định, các loại hương liệu thực phẩm thì ngược lại. Do được chế biến, gia nhiệt, hương liệu thực phẩm thịt có thể bảo quản an toàn trong thời hạn từ 6 đến 9 tháng mà không làm ảnh hưởng chất chất lượng và hương vị sản phẩm. 

Do để được trong thời gian dài, việc quản lý kho bãi, đảm bảo nguồn cung cũng dễ dàng hơn. Win Flavor luôn đảm bảo tình trạng nguồn cung liên tục, không đứt quãng cho các khách hàng của mình với nhiều sự lựa chọn về chất lượng, kết cấu hương vị khác nhau.

  • Tiết kiệm thời gian, chi phí sản xuất

Hương liệu thịt làm sẵn giúp các cửa hàng, quán ăn, doanh nghiệp thực phẩm có thể tiết kiệm được thời gian, nhân công và chi phí nghiên cứu, sản xuất. Không cần phải nhập liệu tươi mỗi ngày, mỗi tuần, để chế biến và lưu trữ với chất lượng thành phẩm mỗi đợt khó đồng đều. Chúng tôi có thể cung cấp cho bạn nhiều giải pháp nguyên – hương liệu tối ưu.

3. Các khả năng ứng dụng của bột hương thịt

  • Chế biến thức ăn nhanh cho cửa hàng, quán ăn

Hương liệu thịt sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các cửa hàng, quán ăn muốn mang đến sự mới lạ, độc đáo trong công thức nấu nướng. Sản phẩm này có thể dùng trong các món nướng, salad, hoặc dùng để tạo mùi thơm hấp dẫn trong quá trình chế biến các món ăn khác nhau. 

Hương vị thịt cũng có thể giúp bạn tăng trải nghiệm vị giác cho người dùng với hương thơm, mùi vị ngon miệng và món ăn bắt mắt. 

  • Đồ hộp, thực phẩm đóng gói

Một trong các công dụng phổ biến nhất của các loại bột hương thịt chính là sử dụng trong sản xuất công nghiệp. Đây là chìa khóa công thức của hàng trăm thương hiệu sản xuất và chế biến các loại đồ ăn đóng hộp, đồ ăn chế biến sẵn như mì gói, xúc xích, gia vị, giò chả, thịt hộp, snack, hay khô bò, gà,…

Khi không phụ thuộc vào các thành phần nguyên liệu tươi, bị giới hạn và mất thời gian trong khâu chế biến thì doanh nghiệp có thể tập trung vào nhiều vấn đề khác để cải tiến sản phẩm, tiếp thị.

win-flavor-co-the-mang-den-cho-ban-cac-giai-phap-phu-hop-nhat-win-flavor

Win Flavor có thể mang đến cho bạn các giải pháp phù hợp nhất 

Với kinh nghiệm hơn 10 năm nghiên cứu và làm việc tại thị trường F&B Việt, là đối tác của hàng trăm nhà sản xuất, thương hiệu đồ ăn, thức uống, Win Flavor tự tin sẽ mang đến các giải pháp nguyên – hương liệu hàng đầu cho bạn. 

Hương thịt tại Win Flavor đã và đang được cung ứng cho nhiều nhãn hàng thực phẩm đóng hộp, chuỗi nhà hàng khác nhau trên toàn quốc. Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà phân phối, cung cấp nguyên liệu uy tín, chất lượng cao, Win Flavor sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.